Vì sao người gầy mãi không tăng cân được?

Làm thế nào để biết bản thân có bị thiếu cân hay không?

cách giúp tăng cân hiệu quả

Làm thế nào để biết mình có bị thiếu cân hay không?

Các bạn biết đó, để biết được một người bình thường có bị thiếu cân hay không thì chúng ta sẽ sử dụng chỉ số khối cơ thể (BMI) là một cách phổ biến để xác định liệu ai đó có nằm trong phạm vi cân nặng bình thường hay không. Mọi người có thể tính chỉ số BMI bằng chiều cao và cân nặng.

Người có chỉ số BMI 18,5–24,9 sẽ nằm trong phạm vi bình thường. Người có BMI dưới 18,5 là thiếu cân và có thể cần tăng cân vì sức khỏe. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người có chỉ số BMI thấp vẫn khỏe mạnh.


Tại sao những người gầy không thể béo thêm được lạng nào?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nhiều người gầy, nhẹ cân, trong đó phải kể đến những nguyên nhân chính như:

- Kém hấp thu do hệ tiêu hóa hoạt động kém, lợi khuẩn trong đường ruột ít hoặc mắc các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa: đau dạ dày, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, …

- Ăn ít, kén ăn hoặc ăn không ngon miệng trong một thời gian dài

- Cơ thể mệt mỏi, stress kéo dài làm ảnh hưởng đến khả năng ăn uống, sức khỏe tổng thể

- Mất ngủ, khó ngủ ảnh hưởng đến nhu cầu ăn uống và khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

Vì vậy, chúng ta cần phải có những cách giúp tăng cân hiệu quả để nhanh chóng cải thiện được vóc dáng của mình.


Làm thế nào để tăng cân khỏe mạnh?

cách giúp tăng cân hiệu quả

Cung cấp đủ hàm lượng chất dinh dưỡng giúp tăng cân hiệu quả

Cách giúp tăng cân hiệu quả cho người bị thiếu cân đó chính là việc xây dựng cơ bắp của mình bằng cách cung cấp năng lượng calo mỗi ngày. Lượng calo cần thiết để đạt được điều này sẽ thay đổi tùy từng vào mỗi người.

Có những người gầy cần ăn nhiều hơn 300-500 calo so với lượng calo mà cơ thể đốt cháy hàng ngày thường là đủ để tăng cân ổn định. Để tăng cân nhanh hơn, có thể cần ăn thêm tới 1.000 calo mỗi ngày. Nhiều người ước tính không chính xác lượng calo tiêu thụ mỗi ngày. Sẽ hữu ích nếu bạn theo dõi lượng calo hàng ngày trong khoảng 2-3 tuần. Điều này giúp bạn hiểu cách điều chỉnh chế độ ăn để tăng cân với tốc độ vừa đủ.

Bên cạnh đó, những người muốn tăng cân cũng nên chú ý đến loại thực phẩm, thức ăn có chứa đầy đủ các loại dưỡng chất như: Chấm đạm, chất béo, đường, vitamin và chất khoáng. Ngoài ra, còn phải siêng năng luyện tập thể dục thể thao để có thể tăng cân nhanh chóng.

Với những cách giúp tăng cân hiệu quả mà chúng tôi cung cấp ở trên, hi vọng các bạn có thể nắm rõ và thực hiện chuyên cần để cải thiện được cân nặng của mình nhé.

Thông tin liên hệ

Để được tư vấn & hiểu thêm về sản phẩm của Minq Natural, bạn vui lòng để lại thông tin bên dưới nhé!

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.