Thực phẩm lành mạnh – cách ăn uống để tăng cân nhanh

Dưới góc nhìn khoa học thực phẩm giàu dinh dưỡng được hiểu thế nào?

Thực phẩm dinh dưỡng là khái niệm quen thuộc khi bàn về cách ăn uống để tăng cân nhanh chóng cho mọi đối tượng. Nhưng thực chất thế nào mới là thực phẩm giàu dinh dưỡng thì không phải bất cứ ai cũng phân định rõ ràng.

Có nhiều cách mà các chuyên gia y tế mô tả ý tưởng ăn một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Joel Fuhrman, tác giả cuốn sách Eat to Live đã đặt ra thuật ngữ “Nutritarian” để mô tả một trong lựa chọn thực phẩm dựa trên lượng vi chất dinh dưỡng/ Hàm lượng Calorie.

Nói cách khác dễ hiểu hơn, thực phẩm giàu dinh dưỡng tức là không cần đong đếm Calorie mà chỉ ăn các loại thực phẩm ít chất béo hoặc kiên trì với chế độ ăn uống lành mạnh. Nói chung thực phẩm giàu dinh dưỡng khi nó còn ở trạng thái sạch, tươi, mới.

Cách ăn uống để tăng cân nhanh

Thực phẩm giàu dinh dưỡng khi nó còn ở trạng thái sạch, tươi, mới


Thực phẩm tốt mới cho sức khỏe dồi dào

Cách ăn uống để tăng cân theo TS. Fuhrman thì trước hết cần đặt tiêu chí sức khỏe lên hàng đầu. Cân nặng không quan trọng bằng sức khỏe? Có thể nhẹ cân sẽ dẫn đến gầy yếu, suy nhược. Nhưng nếu cân nặng của bạn không hề ảnh hưởng đến thể lực hay tinh thần thì không nên quá nặng nề. Ngoại hình có thể khắc phục được bằng nhiều cách như kiểu tóc, trang phục, cách makeup ...

Sức khỏe được tiên đoán bởi lượng chất dinh dưỡng chia cho lượng Calorie đã tiêu thụ. Thực phẩm tốt mới cho sức khỏe dồi dào. Thực phẩm giàu dinh dưỡng là thực phẩm chưa qua chế biến, không chứa các chất hóa học, nhân tạo hay các thành phần tổng hợp. Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong loại thực phẩm này hoàn toàn lành mạnh, các vi chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Cách ăn uống để tăng cân nhanh

Thực phẩm giàu dinh dưỡng là thực phẩm không chứa các chất hóa học, nhân tạo hay các thành phần tổng hợp


Muốn tăng cân nên ăn uống lành mạnh

Theo viện y tế quốc gia Hoa Kỳ và Bộ y tế - Dịch vụ nhân sinh Hoa Kỳ chỉ ra rằng: Chỉ có 80.000 thực phẩm từ thực vật có thể ăn được, khoảng 3.000 trong số đó đang được sử dụng phổ biến trong chế độ ăn uống thông thường của con người. Có hơn 60% lượng Calorie tiêu thụ trên toàn thế giới từ 4 loại cây công nghiệp là ngô, gạo, đậu, lúa mỳ.

Vấn đề nhức nhối vì nó đồng nghĩa với việc mọi người đang tiêu thụ nhiều Calorie mỗi ngày từ nguồn thực phẩm ít cung cấp dinh dưỡng có lợi.

Có thể nói, cách ăn uống để tăng cân phải là ăn uống lành mạnh. Không cần là lập ra công thức dinh dưỡng khắt khe hay phải bỏ đi thực phẩm yêu thích. Hãy ăn như nhu cầu cơ thể đang đòi hỏi, thay vào đó chọn thực phẩm đảm bảo, chế biến linh hoạt... nó cho bạn cảm giác tuyệt vời về ẩm thực, kích thích cảm giác thèm ăn, đồng thời đảm bảo năng lượng cũng như sức khỏe.

Cách ăn uống để tăng cân nhanh

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, hãy truy cập vào đây hoặc liên hệ ngay 0902 436 374

Thông tin liên hệ

Để được tư vấn & hiểu thêm về sản phẩm của Minq Natural, bạn vui lòng để lại thông tin bên dưới nhé!

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.