Thiếu mỡ cũng chết vậy ăn gì mau tăng cân đây?


Thiếu mỡ và những nguy cơ không thể ngờ

Nhiều nghiên cứu trong hơn một thập kỷ gần đây cho thấy các mô mỡ trên cơ thể người không chỉ đơn thuần có chức năng dự trữ năng lượng, mô mỡ đóng vai trò động lực trong quá trình chuyển hóa Carbohydrate và chất béo, điều hòa chuyển hóa cũng như các chức năng sinh lý khác. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỉ lệ mỡ cơ thể quá thấp có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động bình thường của hệ thống tim mạch. Một nghiên cứu cho thấy khi tỉ lệ mỡ cơ thể giảm xuống, nhịp tim đập chậm hơn 27 nhịp/phút. Nhịp tim chậm có thể dẫn tới chóng mặt, bất tỉnh, tim ngừng đập. Tỷ lệ mỡ thấp cũng dẫn tới mất cân bằng điện giải, loạn nhịp tim, đột quỵ

Vì thế ăn gì mau tăng cân để không bị thiếu mỡ trầm trọng cũng là vấn đề không hề đơn giản. Ở góc độ đúng, lượng mỡ trong cơ thể được cũng được quy định chuẩn nhất định. Nếu mỡ quá dư thừa sẽ là một trong những nguyên nhân gây nhiều thảm họa bệnh tật cho cơ thể.

Ăn gì mau tăng cân

Thiếu mỡ cũng nguy hiểm không kém gì thừa mỡ đâu nhé
 

Mỡ dự trữ năng lượng

Mô mỡ gồm nhiều loại tế bào như tế bào mỡ trưởng thành, tế bào mỡ non, tế bào miễn dịch. Chúng phản ứng với những tín hiệu của quá trình chuyển hóa như nồng độ Insulin từ tuyến tụy và trực tiếp ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động các mô và cơ quan khác của cơ thể như tích trữ Lipit, sản xuất Hormon, điều chỉnh các cơn đói, chức năng trao đổi chất, bài tiết hóa chất trung gian trong cơ chế viêm, khởi phát phản ứng dây chuyền của hệ miễn dịch.

Điều này nhắc nhở những người gầy muốn ăn gì mau tăng cân cũng nên quan tâm một chút đến lượng dinh dưỡng hình thành mỡ trên cơ thể về lâu dài.

Mặc dù mô mỡ giúp cô lập chất độc, bảo vệ các cơ quan thiết yếu của cơ thể, tạo điều kiện cho độc tố được chuyển hóa và đào thải. Tuy nhiên khả năng và thời gian dự trữ chất độc không phải vô hạn, và lượng mỡ quá nhiều sẽ ngăn cản quá trình đào thải, bảo vệ.

Ăn gì mau tăng cân

Những người gầy muốn ăn gì mau tăng cân cũng nên quan tâm một chút đến lượng dinh dưỡng hình thành mỡ trên cơ thể về lâu dài
 

Thiếu mỡ cũng chết vậy ăn gì mau tăng cân đây?

Rất nhiều người mặc dù cân nặng khiêm tốn nhưng không phải vì thế mà họ thiếu mỡ đâu nhé. Nguyên nhân chính là do cách nạp năng lượng bừa bãi không theo nguyên tắc. Vì vậy, dù béo hay gầy ăn uống vẫn cần tuân thủ quy chế khoa học để có lượng mỡ tỉ lệ hợp lý với trọng lượng cơ thể.

Ăn gì để mau tăng cân mà không tăng mỡ tưởng đơn giản nhưng không hề dễ với những người gầy. Hạn chế dùng các thực phẩm chức năng tăng cân không rõ nguồn gốc xuất xứ. Sử dụng thảo dược tự nhiên thiên nhiên có sẵn để làm thực đơn bổ sung dinh dưỡng hàng ngày.

  • Uống tinh bột nghệ, vì bột nghệ vừa mát, vừa bổ máu an thần rất tốt cho chị em phụ nữ mọi lứa tuổi.

  • Uống ngũ cốc dinh dưỡng từ các loại đậu, lúa mạch, hạt sen...

  • Các món ăn giàu dinh dưỡng từ thịt đỏ các loại động thực vật

  • Hải sản cũng chính là nguồn dinh dưỡng giàu đạm và canxi.

  • Và một chi tiết cực kì quan trọng nữa đó là, nhớ nạp đủ lượng nước cho cơ thể mỗi ngày.

Nước tinh khiết giúp đào thải độc tố, để cơ thể hấp thụ dinh dưỡng đảm bảo hơn.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, hãy truy cập vào đây hoặc liên hệ ngay 0902 436 374
 

Thông tin liên hệ

Để được tư vấn & hiểu thêm về sản phẩm của Minq Natural, bạn vui lòng để lại thông tin bên dưới nhé!

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.