Tăng cường ăn đêm có thực sự là cách tăng cân nhanh cho người gầy

Ăn đêm có thực sự tăng cân

Dựa vào lập luận của DS Quang Huy tại TTSK DD, vào thời điểm cuối ngày, nhất là ban đêm. Cơ thể đốt cháy ít năng lượng hơn. Lúc nửa đêm khi ngủ, cơ thể gần như không tiêu thụ gì cả. Vậy càng ăn tối muộn thì nồng độ đường, tinh bột và nồng độ chất béo sẽ duy trì ở mức cao, chúng ta sẽ có cách tăng cân nếu áp dụng phương pháp này? Điều này đúng với điều kiện chúng ta phải khéo léo thì hiệu quả mới như mong muốn được. Còn nếu không phương pháp này sẽ trở thành thảm họa.

Đối với người muốn tăng cân, nạp Gluxit vào bữa tối sẽ giúp họ ngủ ngon hơn, điều này thật sự ý nghĩa! Nói như vậy không có nghĩa là phải loại bỏ gluxit (chất bột đường) trong bữa ăn tối đối với người thừa cân.

Hãy chọn loại đường chậm như: Mỳ, gạo, khoai, bánh mỳ... để quá trình chuyển hóa năng lượng được phát huy tối đa công dụng.

cách tăng cân

Đối với người muốn tăng cân, nạp Gluxit vào bữa tối sẽ giúp họ ngủ ngon hơn, điều này thật sự ý nghĩa


Bữa ăn lý tưởng buổi đêm cho người gầy

Ăn đêm, cách tăng cân nhanh cho người gầy. Nhưng bữa ăn lý tưởng phải là:
- Rau, củ tươi nấu chín với lượng Protein động vật (Có thể là món gà hầm, xương hầm rau củ, quả, hoặc cũng có thể là món ngũ cốc tươi hầm...)
- Cháo là món ăn dễ tiêu hóa, tốt cho đường ruột, và là món ăn giúp chuyển hóa dinh dưỡng một cách tốt nhất.
- Một ít ngũ cốc nguyên cám, bánh mỳ hay một hộp sữa chua cũng được đánh giá cao.
- Trái cây cũng là lựa chọn lý tưởng, nhưng nó cần được nạp sớm hơn, trước 22 giờ đêm

Nhưng không phải vì những lý do này mà chúng ta phải thức khuya hay cố ăn đêm vì muốn tăng cân nhanh đâu nhé. Nếu đói hay do điều kiện sức khỏe và những lý do khác, chúng ta có thể thực hiện bữa ăn đêm như vậy. Ăn quá nhiều vào bữa đêm muộn sẽ rất khó ngủ và là gánh nặng cho dạ dày nếu không biết cách đấy nhé!

cách tăng cân

Rau, củ tươi nấu chín với lượng Protein động vật hay ít trái cây cũng là lựa chọn lý tưởng vào bữa muộn


Muốn tăng cân hãy ghi nhớ những nguyên tắc sau

Tuyệt đối không nên thức khuya, ngủ ít vì điều này có liên hệ mật thiết tới chất lượng dinh dưỡng của bữa ăn. Ngủ ít dẫn đến mệt mỏi ở người gầy, ngại vận động, calo không được tiêu thụ và chứng biếng ăn có thể xuất hiện nếu để lâu.

Trong nghiên cứu được công bố năm 2012, các nhà khoa học Hà Lan phát hiện ra rằng  sau khi tập thể dục 30 phút vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ sẽ làm tăng quá trình tổng hợp protein và tăng sự phát triển các múi cơ trên cơ thể người dù là nam hay nữ.

Có lẽ vì thế chúng ta không thể bỏ qua việc tập thể dục nếu muốn tăng cân nhanh. Thay vì uống một ly sữa vào buổi tối trước khi đi ngủ, hay uống một chút nước sẽ tốt hơn. Nhiều bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng cũng khuyến cáo dùng các loại trà thảo dược vào buổi tối để giấc ngủ sâu hơn, tinh thần sảng khoái hơn. Chúng chắc chắn chính là điểm cộng trong hành trình tăng cân của bạn đấy.

cách tăng cân

Các nhà khoa học Hà Lan phát hiện ra rằng sau khi tập thể dục 30 phút vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ sẽ làm tăng quá trình tổng hợp protein và tăng sự phát triển các múi cơ trên cơ thể

Thông tin liên hệ

Để được tư vấn & hiểu thêm về sản phẩm của Minq Natural, bạn vui lòng để lại thông tin bên dưới nhé!

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.