Sẽ thật xấu hổ và hối tiếc khi mẹ mà không biết ăn gì để bé tăng cân nhanh


60% trẻ phải khám dinh dưỡng vì nguyên nhân biếng ăn

Trẻ nhẹ cân hay thấp còi so với độ tuổi thường là những trẻ kém ăn. Ăn gì để bé tăng cân nhanh luôn là câu hỏi thường trực của nhiều bậc phụ huynh. Hầu hết đều không hiểu rằng, nhu cầu năng lượng của những trẻ này thường cao so với mỗi kg thể trọng. Theo TS Phan Thị Bích Nga – giám đốc trung tâm khám, tư vấn dinh dưỡng, viện dinh dưỡng quốc gia, hàng ngày có tới 60% trẻ đến khám dinh dưỡng với nguyên nhân là biếng ăn. Thực chất đúng biếng ăn do bác sĩ chuẩn đoán chỉ khoảng 40%, còn lại là do ngộ nhận. Trẻ ăn được nhưng khẩu phần thấp năng lượng làm cho trẻ chậm lớn. Trong đó các yếu tố bệnh lý tác động đến biếng ăn ít mà chủ yếu do cách ăn, chế độ dinh dưỡng. Cách ăn sai lầm chính là nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng này.

Ăn gì để bé tăng cân nhanh

60% trẻ phải khám dinh dưỡng vì nguyên nhân biếng ăn
 

Bổ sung ngũ cốc dinh dưỡng vào khẩu phần ăn của trẻ

Có nhiều lý do khiến trẻ biếng ăn, nhiều cha mẹ việc tập cho con làm quen thức ăn không phù hợp ngay từ ban đầu. Ngũ cốc dinh dưỡng bao gồm các loại hạt như: Ngô, một vài loại lúa mạch, dòng họ đậu... vì chúng chứa nhiều chất xơ, Carbohydrate, protein, vitamin, chất xơ, khoáng chất.

Khi kết hợp ngũ cốc vào khẩu phần ăn hàng ngày không chỉ mang lại cho trẻ cảm giác ngon miệng mà còn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên với trẻ từ 10 tuổi trở lên, khi khẩu phần ăn hàng ngày không còn chế độ đặc cách – 1 mình một khẩu phần như trong giai đoạn sơ sinh nữa. Ăn gì để bé tăng cân nhanh lúc này mới thực sự là vấn đề nan giải nếu trẻ thực sự thể trạng của trẻ thấp còi và biếng ăn so với các bạn đồng trang lứa.

Khi đã biếng ăn, trẻ lại ở độ tuổi không biết tự nhận thức các vấn đề về sức khỏe hay thể trạng như người lớn. Trẻ sẽ không tự ăn, cố gắng nạp “năng lượng” mặc dù cơ thể cần.

Ăn gì để bé tăng cân nhanh

Khi kết hợp ngũ cốc vào khẩu phần ăn hàng ngày không chỉ mang lại cho trẻ cảm giác ngon miệng mà còn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ
 

Quá phí nếu mẹ không biết thực phẩm giúp con khắc phục tình trạng ăn kém

Điều này một phần do tâm lý mải chơi, phần nữa là do các men tiêu hóa trong thành mạch ruột non và dạ dày bị ức chế khiến trẻ không có cảm giác đói. Cha mẹ thường sính các loại thuốc như thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân với mong muốn con ăn nhiều, mau lớn. Thực tế chúng chỉ tác dụng kích thích tiêu đói, trẻ mặc dù ăn nhiều hơn nhưng không béo khỏe như phụ huynh mong muốn.

Ăn gì để bé tăng cân nhanh

Ăn gì để bé tăng cân nhanh và giúp cơ thể hấp thụ tối đa lượng thức ăn nạp vào cơ thể mỗi ngày mới là cách xử lý triệt để từ căn nguyên đến ngọn ngành vấn đề

Một cốc trà thảo dược tăng cân Mộc Chi với nhiều thành phần thảo dược tự nhiên như Nhung Hươu, ngũ cốc, vitamin, đông trùng hạ thảo... chắc chắn sẽ giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn. Đặc biệt hấp thu dinh dưỡng nạp vào cơ thể trọn vẹn.

Thuốc được bào chế hoàn toàn từ 100% thảo dược thiên nhiên quý nên an toàn cả với trẻ em (tuy nhiên chỉ sử dụng cho trẻ em trên 12 tuổi). Chúng không có tác dụng phụ rất phù hợp với thể trạng, cơ địa người Việt nói chung.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, hãy truy cập vào đây hoặc liên hệ ngay 0902 436 374
 

Thông tin liên hệ

Để được tư vấn & hiểu thêm về sản phẩm của Minq Natural, bạn vui lòng để lại thông tin bên dưới nhé!

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.