Muốn tăng cân nên ăn gì ngoài thịt đỏ?

Muốn tăng cân nên ăn gì ngoài thịt đỏ?

Thịt là thực phẩm thông dụng quen thuộc, tuy nhiên chúng vẫn còn là vấn đề mang đến nhiều tranh cãi nhất hiện nay. Một mặt nó là yếu tố chính trong chế độ dinh dưỡng là món ăn cung cấp nguồn Protein tuyệt vời và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Có vài người cho rằng: Ăn thịt là không lành mạnh, thiếu đạo đức và không cần thiết phải ăn thịt. Vậy muốn tăng cân nên ăn gì nếu đó không phải là thịt?

Kể cũng hơi khó, bởi trong thịt nạc chứa khoảng 25 – 30% Protein tính theo trọng lượng sau khi nấu. Protein động vật là một loại Protein hoàn chỉnh, có nghĩa là nó cung cấp tất cả 9 axit amin thiết yếu cho cơ thể.

Chế độ ăn nhiều thịt đỏ và thịt đã qua chế biến có liên quan đến bệnh béo phì ở nhiều nghiên cứu quan sát. Điều đó cũng chứng tỏ rằng thịt chính là nguồn dinh dưỡng khá phổ biến để tăng cân.

Muốn tăng cân nên ăn gì

Protein động vật là một loại Protein hoàn chỉnh, có nghĩa là nó cung cấp tất cả 9 axit amin thiết yếu cho cơ thể


Không ăn thịt đỏ có thể tăng cân cho người gầy?

Muốn tăng cân nên ăn gì thì ăn chứ không ăn thịt thì khó để béo lên được. Một số người chọn cách không ăn thịt vì họ nghĩ có nhiều các có thể đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể chứ không riêng gì việc ăn thịt. Luận điểm này là có cơ sở nên chúng cũng cần được tôn trọng.

Các thực phẩm chứa nhiều tinh bột đường cũng khiến cơ thể béo lên. Vì việc ăn các thực phẩm có chứa nhiều tinh bột làm cơ thể sản xuất ra hoocmon Insulin. Hoocmon này tự động lấy đi những chất dinh dưỡng trong máu vì đang sẵn sàng tiếp nhận chất dinh dưỡng khác, nên nó làm cho người ta cảm thấy chưa thỏa mãn cơn đói hoặc thậm chí đói hơn khi mới ăn.

Muốn tăng cân nên ăn gì

Protein thực vật có thể thay thế hoàn toàn lượng protein động vật hay không?


Cân đối dưỡng chất là cách làm khoa học

Bên cạnh đó chất tinh bột, đường khiến các tuyến tụy sẽ phản ứng bằng cách sản sinh ra Insulin, hoocmon có nhiệm vụ điều hòa lượng đường máu bằng cách cho phép tinh bột đã được phân hủy thành đường đi vào các tế bào gan và cơ để dùng làm năng lượng.

Tuy nhiên theo nghiên cứu của TS Taubes cho biết: Insulin cũng có nhiệm vụ điều hòa sự lưu trữ của chất béo. Khi mức Insulin trong máu tăng cao do nạp nhiều tinh bột, chất béo sẽ bị lưu trữ nhiều và lâu hơn, dẫn đến sự tăng cân, lượng mỡ nhiều hơn.

Muốn tăng cân nên ăn gì câu trả lời sẽ là nên cân đối các dưỡng chất trên. Bổ sung thêm hoa quả, ngũ cốc, rau xanh để cơ thể khỏe mạnh, phát triển đồng đều.

Muốn tăng cân nên ăn gì

Cân đối dưỡng chất là cách làm khoa học để tăng cân

Thông tin liên hệ

Để được tư vấn & hiểu thêm về sản phẩm của Minq Natural, bạn vui lòng để lại thông tin bên dưới nhé!

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.