Làm mới thực đơn – cách ăn mau tăng cân cho mọi đối tượng

Tâm lý ảnh hưởng đến khẩu vị, cảm nhận món ăn

Làm mới thực đơn trong bữa ăn hàng ngày bằng những nguyên liệu cũ – bài toán khá đau đầu của bà nội trợ. Chúng ta vẫn biết, khẩu vị và hương vị có liên quan đến nhau là điều rõ ràng. Nhưng không phải ai cũng biết rằng, tâm lý và những vấn đề xung quanh tâm lý có ảnh hưởng lớn đến khẩu vị, cảm nhận của mỗi cá nhân đến món ăn. Một ví dụ cụ thể nhất đó là “sầu riêng”. Món ăn này được tôn vinh hay vùi dập là tùy cảm nhận và suy nghĩ của mỗi người.

Hay chuyện “Râu tôm nấu với ruột bầu, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon” ẩn chứa rất nhiều hàm ý sâu xa. Ở đây không chỉ bỏ qua vấn đề giá trị dinh dưỡng mà còn nhấn mạnh việc đánh vào tâm lý nên món ăn dở cũng thành ngon. Thành ra cách ăn mau tăng cân còn nằm cả ở khâu chế biến, tiếp nhận thông tin hình ảnh nữa cơ.

Cách ăn mau tăng cân

Tâm lý và những vấn đề xung quanh tâm lý có ảnh hưởng lớn đến khẩu vị, cảm nhận hương vị món ăn


Công thức, màu sắc món ăn kích thích vị giác

Cũng vẫn là thực phẩm thịt, nhưng vô vàn cách chế biến để ta hấp thụ dinh dưỡng theo cách riêng. Cách ăn mau tăng cân cho mọi đối tượng có thể áp dụng chiến lược này.

Thay vì quá quan tâm tính toán đến năng lượng hoặc khẩu phần, bạn hãy quan tâm đến màu sắc, công thức nấu ăn. Cách chế biến, cách trang trí bài trí quyết định 50% thành công của món ăn. Nhìn thấy đẹp thấy hấp dẫn là đã muốn được ăn rồi chứ chưa nói đến ngon hay hôi. Thay vì tìm cách ăn mau tăng cân hay mau giảm cân thì chúng ta hãy lập kế hoạch và lên chiến lược để hành trình ăn uống suốt cuộc đời trở nên lành mạnh hơn.

Cách ăn mau tăng cân

Công thức, màu sắc món ăn kích thích vị giác


Bổ sung thực phẩm giúp ăn ngon, ngủ ngon và tăng cân

Món thịt đỏ rất nhiều dưỡng chất thiết yếu, đặc biệt chúng cực kì quan trọng trong quá trình cung cấp năng lượng cho người gầy. Hãy chế biến chúng với rau củ, quả để lượng dinh dưỡng được phong phú dồi dào hơn.

Nhất là quá trình thực hiện và gia giảm cũng ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng món ăn. Vì thế công thức chế biến cần được tham khảo và nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm. Cách ăn mau tăng cân cũng vì những lý do trên mà trở nên hiệu quả.

Với bất cứ ai cũng vậy, phải ăn mãi một món sẽ nảy sinh tâm lý chán ăn. Thường xuyên thay đổi món ăn trong thực đơn nhưng vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để kích thích cảm giác ngon miệng là điều nên làm.

Bổ sung các món ăn phụ giàu dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe cũng rất tốt. Bên cạnh đó là chịu khó tập luyện thể dục thể thao, nâng cao chất lượng giấc ngủ giúp tinh thần sảng khoái, làm việc hăng hái hiệu quả, ăn uống ngon miệng hơn.

Cách ăn mau tăng cân

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, hãy truy cập vào đây hoặc liên hệ ngay 0902 436 374

Thông tin liên hệ

Để được tư vấn & hiểu thêm về sản phẩm của Minq Natural, bạn vui lòng để lại thông tin bên dưới nhé!

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.