Hạt sen một trong những bí quyết tăng cân không phải ai cũng biết

Hạt sen – thành phần và những công dụng tuyệt vời

Hạt sen theo đông y có vị ngọt, tính bình. Tác dụng bổ tỳ, dưỡng tâm, chữa mất ngủ, giúp an thần, kích thích tiêu hóa, làm giảm cảm giác đầy bụng. Trong y học hiện đại hạt sen còn nhiều công dụng đối với sức khỏe và giúp làm đẹp an toàn cho chị em phụ nữ.

Ngoài lượng tinh bột, hạt sen còn chứa vitamin A, B6, Protein, canxi, sắt, protid, glucid...chúng còn được dùng để chữa các chứng bệnh đau đầu mệt mỏi, trầm cảm, ăn kém, chán ăn. Có thể nói, hạt sen – món ăn dinh dưỡng dễ chế biến, khá quen thuộc với đời sống con người. Nhưng chính nó là một trong những bí quyết tăng cân không phải ai cũng biết!

Bí quyết tăng cân

Một trong những bí quyết tăng cân không phải ai cũng biết


Món ăn rẻ tiền nhưng hồi phục sức khỏe cực tốt

Để chữa bệnh đau đầu, hồi phục sức khỏe, tăng đề kháng người ta thường kết hợp hạt sen với một số vị thuốc hoặc nguyên liệu khác để làm tăng dược tính có lợi.

Hạt sen, nhung hươu, đông trùng hạ thảo, ngũ cốc có thể chế biến thành phương thuốc chữa các chứng bệnh suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh mất ngủ, thải độc mát gan... Sẽ nhiều người thắc mắc tại sao bí quyết tăng cân lại nằm ở việc giải độc gan và tăng cường giấc ngủ sâu.

Xử lý các vấn đề liên quan đến gan hay thần kinh cũng chính là bí quyết tăng cân cho người gầy. Bởi khi gan “yếu” cơ chế hoạt động kém chúng không thể dự trữ Glycogen, tổng hợp Protein huyết tương và thải độc. Đặc biệt việc sản xuất dịch mật, một dịch thể quan trọng trong quá trình tiêu hóa. Gan được coi là nhà máy hóa chất của cơ thể vì  nó đảm trách cũng như điều hòa rất nhiều các phản ứng hóa sinh mà các phản ứng này chỉ xảy ra ở một số tổ chức đặc biệt của cơ thể.

Bí quyết tăng cân

Để chữa bệnh đau đầu, hồi phục sức khỏe, tăng đề kháng người ta thường kết hợp hạt sen với một số vị thuốc hoặc nguyên liệu khác


Chán ăn do tâm bệnh hay do bệnh lý đều có thể sử dụng hạt sen

Theo TS. BS CK II Đào Thị Yến Thủy Trung tâm dinh dưỡng Tp. HCM cho biết: Các căng thẳng về tâm lý, trầm cảm về tinh thần dẫn đến mất ngủ. Chúng gây ức chế cảm giác đói, tiêu hóa chậm, chán ăn. Tâm lý mệt mỏi, thần kinh không ổn định, giấc ngủ cũng vì thế mà mộng mị không sâu. Chúng cũng chính là nguyên nhân khiến bạn đắng miệng và không muốn ăn.

Bí quyết tăng cân không chỉ giải quyết các vấn đề liên quan đến tâm bệnh, cần xem xét các vấn đề chán ăn do các bệnh lý về tiêu hóa. Bởi hệ tiêu hóa kéo dài từ miệng đến hậu môn. Nếu một trong các bộ phận “ có sự cố” đều làm ảnh hưởng đến việc ăn uống. Một số thành phần thảo dược tự nhiên như đã nói ở trên như Nhung Hươu, đông trùng hạ thảo, ngũ cốc, tinh bột nghệ trong đó đặc biệt có hạt sen sẽ phần nào giải quyết, khắc phục chuyện cân nặng ở một số người gầy, kém ăn.

Bí quyết tăng cân

Xử lý các căng thẳng về tâm lý, trầm cảm về tinh thần dẫn đến mất ngủ

Thông tin liên hệ

Để được tư vấn & hiểu thêm về sản phẩm của Minq Natural, bạn vui lòng để lại thông tin bên dưới nhé!

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.