Bé ăn gì tăng cân nhanh và những chế độ dinh dưỡng nhiều nguy hiểm từ cha mẹ


Chất béo – nền tảng xây dựng kiến trúc của cơ thể

Chất béo là một chất dinh dưỡng đa dạng, vô cùng cần thiết với trẻ. Cha mẹ muốn bé ăn gì nhanh tăng cân thì không thể bỏ qua thành phần này. Đơn giản vì chúng có vai trò kiến tạo màng tế bào, màng các bào quan. Xây dựng nên các hooc môn Steroid như hooc môn hướng dục, cấu tạo phần lớn cấu trúc hệ thần kinh. Đây cũng là chất tạo sự mỡ màng, mũm mĩm ở trẻ. Một vấn đề quan trọng các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kĩ hơn đó là xoay quanh chất dinh dưỡng này, hầu hết chúng ta vẫn còn nhiều nhầm lẫn cơ bản. Điều này dẫn đến việc cha mẹ cho bé ăn gì tăng cân nhanh không đúng cách!

Trẻ em là đối tượng đang lớn, nhu cầu dinh dưỡng rất cần để làm nền tảng cho việc xây dựng kiến trúc tổng thể của cơ thể. Vì thế mọi nhu cầu về dinh dưỡng nói chung và chất béo nói riêng đều cần một lượng nhất định, nếu không muốn nói là yêu cầu khắt khe. Muốn bé tăng cân khỏe mạnh mà còn đảm bảo chỉ số cân nặng về sau chúng ta chỉ nên làm chúng đa dạng chất béo ở phương pháp tiếp nhận là hơn hết.

Bé ăn gì nhanh tăng cân

Trẻ em là đối tượng đang lớn, nhu cầu dinh dưỡng rất cần để làm nền tảng cho việc xây dựng kiến trúc tổng thể của cơ thể
 

Bao nhiêu lượng chất béo là đủ cho bé mỗi ngày

Nhiều người cho rằng bé ăn gì nhanh tăng cân tốt nhất cung cấp nhiều chất béo từ thịt động vật như: thịt heo, bò, gà, chim, cá... Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, lượng chất béo cho trẻ nói chung không nên vượt quá 30% khẩu phần dinh dưỡng.

  • Với trẻ dưới 6 tháng tuổi thì hàm lượng chất béo nên là 40%.

  • Trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi hàm lượng chất béo chỉ nên là 30%.

  • Bắt đầu ở độ tuổi đi học chỉ nên là 25%.

  • Từ độ tuổi tiếp theo đến trưởng thành hàm lượng chất béo chỉ nên dừng lại ở 20%

Cố tình cho trẻ ăn nhiều chất béo, nếu không ăn được thì tăng cường ăn thuốc kích thích tăng cân. Sữa làm tăng cân... Miễn sao con cứ thấy đồ ăn là nạp thì tốt. Cách này cũng có kết quả, đương nhiên sẽ không có gì quá nghiêm trọng bằng việc bé mập hơn chúng bạn hoặc chí ít là mập hơn so với cơ thể lúc trước. Hệ lụy sâu xa mà chúng ta không biết được sẽ diễn ra về sau.

Rất có thể tăng cân nhanh kiểu này sẽ là gánh nặng cho cơ thể của con. Các chất kích thích từ thuốc và lượng chất đạm mỡ dồn dập tích tụ chứ không thể chuyển hóa trong thời gian ngắn là mối nguy cơ lớn về rối loạn chuyển hóa rất cao. Tăng huyết áp vô căn, đái tháo đường tuýp 2 và các bệnh tự miễn.

Chính vì vậy lời khuyên từ các chuyên gia cho các bậc phụ huynh muốn bé ăn gì nhanh tăng cân là cung cấp lượng thức ăn từ bột, đạm, đường... đảm bảo vừa và đủ là điều nên làm. Nếu thấy lượng chất béo đã cung cấp ổn định nhưng bé vẫn có dấu hiệu thấp còi, không tăng cân. Mẹ cần xem xét lại hệ tiêu hóa và sự hấp thụ dinh dưỡng của trẻ.

Bé ăn gì nhanh tăng cân

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, lượng chất béo cho trẻ nói chung không nên vượt quá 30% khẩu phần dinh dưỡng


Bé ăn gì để nhanh tăng cân?

Thực tế mỗi trẻ có cơ địa, khả năng hấp thụ thức ăn khác nhau, hoặc cũng có thể do gen nên thể trạng cũng khác nhau. Nếu ăn uống đầy đủ vẫn không làm con cải thiện thể chất, cha mẹ nên có sự điều chỉnh khác chứ không nên tập trung vào chế độ dinh dưỡng. Bé ăn gì nhanh tăng cân chứ không hẳn phụ thuộc hoàn toàn vào lượng chất béo từ động vật.

Nhất là trong chất béo động vật không có lợi bằng chất béo thực vật. Chất béo động vật có nhiều nguy cơ gây bệnh hơn, vì lượng hóa học, thuốc kích thích tăng trưởng... luôn chờ cơ hội xâm chiếm cơ thể chúng ta. Chất béo động vật nói chung, điển hình như trong 100gr mỡ lợn chứa nhiều acid béo no, khoảng 40g, còn lại là 55g acid béo không no. Lượng chất béo này sẽ không thực sự tốt cho cơ thể đâu nhé!

Có thể sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ để bé ăn ngon, ngủ khỏe. Nhưng không có nghĩa là bất chấp mọi khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa hoặc những lời cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng hiện nay. Quan trọng nhất vẫn là tạo cho con sức đề kháng tốt, thói quen ăn uống khoa học, bữa ăn trở thành niềm vui chứ không phải áp lực sợ hãi, và đặc biệt là tạo tinh thần vui vẻ thoải mái cho con trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Bé ăn gì nhanh tăng cân

Có thể sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ để bé ăn ngon, ngủ khỏe

 

Thông tin liên hệ

Để được tư vấn & hiểu thêm về sản phẩm của Minq Natural, bạn vui lòng để lại thông tin bên dưới nhé!

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.